Đóng

26/05/2016

Tìm Hiểu Về Bột Talc (Bot Tan) Và Nguồn Gốc Của Nó

Bột talc ( Bot tan) là gì ?

Bột talc xuất phát từ tiếng tiếng Ba T­ư là talc, Tiếng Ả Rập là talq, là một khoáng vật magie hydrat silicat có công thức hóa học là H2Mg3(SiO3)4 hay Mg3Si4O10(OH)2. Bột Talc được sử dụng rộng rãi ở dạng bở rời gọi là Bột Talc. Talc bột kết tinh theo hệ một nghiêng rất ít gặp. Tấm tale là loại không đàn hồi, mặc dù nó mềm.
Bột Talc thì mềm và có thể cắt ra được. Do độ cứng của nó là 1 và có thể dùng móng tay để vạch lên nó. Bột Talc không tan trong nước, nhưng tan ít trong các dung dịch axít khoáng loãng. Màu của nó thay đổi từ trắng đến xám hoặc xanh dương và khi nhìn vào có cảm giác trơn bóng.
Bột Talc là khoáng vật biến chất phổ biến trong đới biến chất của các đá siêu mafic như soapston (đá có hàm lượng tan cao). Trong đá phiến trắng và đá phiến lục. Các mẫu đá phiến trắng có thể tìm thấy trong đới biến chất Francisc miền tây Hoa kỳ, tây Châu Âu thuộc dãi núi Anpơ.
Đặc biệt ở một vài vùng của Musgrave Block và đai tạo núi như dãi Himalaya. Bột talc cacbonat biến chất từ đá siêu mafic rất đặc trưng cho các miệng núi lửa tuổi Archae, như đai komatiit của Yilgarn Craton tây tây Australia.
Siêu mafic talc cacbonat cũng được tìm thấy ở đai uốn nếp Lachlan, đông Australia, Brasil, Guiana Shield, và đai ophiolit của Thổ Nhĩ Kỳ, Oman và Trung đông. Bột Talc thương mại có thể kể đến là mỏ tan Mount Seabrook, Tây Úc, hình thành từ sự biến chất của đá xâm nhập siêu mafic. Tại nước ta, Bột talc Việt Nam được tìm thấy chủ yếu ở các tỉnh hòa bình, phú thọ và sơn la.


Hiện nay công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ hóa chất vt có nhập khẩu các loại bột talc tại TP HCM có xuất xứ từ Trung Quốc.
Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận bảng báo giá mới nhất.
CTY TNHH TM DV HÓA CHẤT VT
17B, Đường 9. KP3, Linh Trung, Thủ Đức,
ĐT: 08 62839338 Fax: 08 37228840
Chân thành cảm ơn quý khách đã tin dùng các sản phẩm do Hóa chất VT cung cấp
Trân trọng kính chào!