Đóng

25/10/2016

Talc Bột – Tan – Talcum – Mg3Si4O10(OH)2

Talc Bột (bot tan) là gì ?

Talc Bột là một dạng tinh thể rắn, màu trắng có tên đầy đủ là magie hydrat silicat. Có công thức hóa học là H2Mg3(SiO3)4.  

Talc Bột không tan trong nước, nhưng tan trong các dung dịch axit khoáng loãng. Khoáng sản talc được hình thành thông qua quá trình biến chất tiếp xúc bởi phản ứng giữa dolomit và silica gọi là skarn hóa dolomit.

Phân Bố Của Talc Bột

Bột tan thường được phân bố ở hầu hết các nước châu á, trong đó có Việt Nam nhưng chủ yếu vẫn là sử dụng Talc Bột Trung Quốc.

Talc Bột và ứng dụng trong cuộc sống

Ở Việt Nam Talc Bột còn được gọi là đá mềm. Nên thường được sử dụng trong ngành mỹ nghệ chế tác, bát đĩa, gốm sứ…

Bột tan

Từ lâu bột tắc đã hiện diện trong cuộc sống của chúng ta vì nó có khả năng hấp thụ ẩm, dầu, mùi tốt và không kích ứng với đa số da người nên bột tan được ứng dụng trong nhiều bột em bé, bột chân, và thành phần phụ trong một vài loại mỹ phẩm.

Bột Tan ứng dụng trong công nghiệp

Bột tan ngoài được sử dụng trong cuộc sống, còn được ứng dụng trực tiếp vào nhiều ngành công nghiệp sản xuất như: Phụ gia làm trắng sơn, trong giấy, chất bôi trơn băng chuyền…

Talc Bột

Ứng dụng Talc Bột

Bột Tan trong ngành nhựa

Thường được sử dụng là loại bột tan. Giúp tăng độ cứng của các sản phẩm nhựa như vinyl, nylon, polyeste…. Ngoài ra còn tăng khả năng chịu nhiệt của nhiều sản phẩm chống làm co rút sản phẩm.

Talc Bột trong sơn

Sơn là một loại chất lỏng vì thế người ta dùng Talc Bột Siêu Mịn với những hạt nhỏ li ty để tăng độ bám dính, chống ẩm mốc khi được sơn lên nhà. Ngoài ra ra bột tan còn có tác dụng làm trắng và làm bề mặt được sơn mịn hơn.

Bột talc Shimao

Talc Bột Trong Giấy

Khoáng sản talc sử dụng trong ngành giấy như một chất phụ gia để lấp đầy khoảng trống giữa các sợi gỗ trong bột giấy. Khiến cho bề mặt trơn chu và nhẵn bóng hơn, tăng hấp thụ mực tốt hơn.

Ngoài những ứng dụng cơ bản của Talc Bột kể trên nó còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác vì những đặc điểm nổi trội của nó như: Khả năng chống bám dính, hấp thu ẩm, làm chất độn, mà người dùng có thể tùy biến ra những sản phẩm tốt phục vụ cho cuộc sống.

Hiện nay công ty trách nhiệm hữu hạn hóa chất VT có nhập khẩu và bán Talc Bột tại TP HCM với giá cả cạnh tranh. Nếu quí khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết. 

Hóa Chất VT