Đóng

07/09/2021

Bột Talc là gì và các ứng dụng của nó trong sản xuất

Talc là gì:

Talc là một khoáng chất mềm nhất trên trái đất. Nó được sử dụng trong các ngành công nghiệp và tiêu dùng. Sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng trực tiếp là bột talc. Bột talc nghiền mịn được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi nhờ vào khả năng bôi trơn và hút ẩm cùng một lúc. Con người sử dụng bột talc với tác dụng làm khô, khử mùi, bảo vệ da trong hơn hơn một trăm năm trở lại đây. Bột talc công nghiệp được sử dụng trong sản xuất nhựa, giấy, tấm lợp, ván sàn, cao su và gốm sứ.

Talc mỹ phẩm

Talc mỹ phẩm

Sản phẩm talc trong mỹ phẩm:

Talc trong mỹ phẩm được sử dụng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác nhau gồm có: Kem và chất dưỡng ẩm, kem nền, má hồng, bóng mắt và mascara. Hàm lượng talc trong mỹ phẩm chiếm 98 % Talc Nguyên chất.

Sản phẩm Talc công nghiệp:

Trong ngành chăn nuôi người ta sử dụng nó như một chất chống vón cục.

Trong ngành công nghiệp chế tạo gốm sứ, nó lại được sử dụng để hoàn thiện đồ mỹ nghệ tráng men, làm gạch men. Ngoài ra nó còn được thêm vào các chất phủ sơn và men để cải thiện kết cấu và tăng cường độ bám dính của lớp phủ và sơn.

Để giảm ma sát bề mặt và tăng khả năng in ấn người ta thêm talc vào nguyên liệu sản xuất giấy. Các ngành công nghiệp cao su và nhựa, talc được sử dụng làm chất độn và cải thiện khả năng đúc. Ở một số nhà máy xử lý nước thải bột talc công nghiệp còn được sử dụng để làm sạch nước.

Bột talc sử dụng trong ngành công nghiệp có nhiều loại tùy theo nguồn địa chất: Ví dụ: để sử dụng loại bột talc trong gốm sứ thì phải dùng loại có chứa 40% tremolite, 10% amiawng an thophyllit, 20% serpentin và 30% talc.

Ngày nay có nhiều tranh cãi về việc sử dụng bột talc có gây hại cho sức khỏe con người hay không, nhưng mọi thứ chỉ dừng ở mức tranh cãi mà thôi. Bằng chứng là việc nó vẫn xuất hiện trong các sản phẩm như: Đồ gốm, gạch men, bút chì màu, phấn viết bảng, giấy, dây cáp điện, mực in, găng tay cao su, phụ tùng bằng nhựa của ô tô, miếng đệm và gioăng cao su….


Công ty Hóa Chất VT là nhà nhập khẩu các loại bột talc với số lượng 1000 – 1500 tấn một tháng.

Địa chỉ: 17B Đường số 9, Khu Phố 3, Phường Linh Trung ,  TP.Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Mã Số Thuế: 0311812237

Điện Thoại : 028 62839338    Fax: 028 37228840

Email: hoachatvt@gmail.com