Đóng

22/08/2022

Vai trò và cách sử dụng bột dolomite trong ngành thủy sản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột dolomite, và không phải loại nào cũng sử dụng được trong ngành thủy sản.

Bột dolomite được chia ra làm 2 loại đó là:

Loại 1: dolomite thủy sản, thường là màu xám hoặc trắng sữa, là loại dolomite có chất lượng tốt, hàm lượng canxi và mgie cao, rất thích hợp để bổ sung Ca và mg cho hồ nuôi trồng, đặc biệt là nuôi tôm.

Loại 2: dolomite phân bón, hay còn gọi là dolomite loại 2 có hàm lượng Ca và mg không cao như loại 1 và được sử dụng để làm phân bón cải tạo đất.

MỜI CÁC BẠN XEM QUA SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI: VÔI DOLOMITE THỦY SẢN

Tác dụng của bột dolomite trong nuôi trồng thủy sản:

  • Tạo môi trường cho vi sinh vật có lợi phát triển.
  • Bổ sung nguyên tố canxi và magie cho vật nuôi, đây là vi chất mà bất cứ loài động vật nào cũng cần đến.
  • Nhờ có tính chất của vôi nên dolomite còn có khả năng cân bằng PH, xử lý nước. Các bạn có biết PH là yếu tố cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá, ốc và tôm… trong ao nuôi.

Dolomite có thể dùng để nuôi nhiều loại nhưng tốt nhất là dùng để nuôi tôm:

Trong suốt quá trình nuôi trồng thủy sản, nồng độ PH thường có xu hướng giảm vì một số yếu tố khách quan như trời mưa, sự phân hủy của thức ăn thừa… Chính vì thế, việc rải dolomite một cách định kì là rất tốt, để cân bằng PH một cách tự nhiên.

Thời gian sử dụng bột dolomite một cách hiệu quả nhất:

Dolomite là một loại khoáng rất đa dụng và an toàn với vật nuôi. Vì thế ta có thể sử dụng được bất cứ khi nào và vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Trong quá trình sử dụng lần đầu, ta cần theo dõi vật nuôi và thử vào nhiều khoảng thời gian trong ngày, tùy theo kinh nghiệm của người nuôi.

Theo kinh nghiệm của nhiều nông dân khác từng chia sẻ: Nên sử dụng dolomite ngay sau mưa, vì trong nước mưa đôi khi có nồng độ Ph thấp và mang theo một số vi sinh vật không tốt cho vật nuôi, vì thế bổ sung bột dolomite sau mưa là một giải pháp khá an toàn và hiệu quả.

Nên bổ sung bón dolomite nếu ao của các bạn xuất hiện những biểu hiện sau:

  • Mất cân bằng dinh dưỡng.
  • Ao nuôi xuất hiện nhiều cá tạp.
  • Hàm lượng CO2 trong nước cao.
  • Hàm lượng PH giảm, ao bị chua.
  • Cần cải tạo đáy ao, thiết lập môi trường tơi xốp cho vi sinh vật phát triển và nơi cư ngụ cho vật nuôi dưới đáy ao, giải độc khí trong nước

Hướng dẫn sử dụng bột dolomite

Trước khi sử dụng ta cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân ao hồ của mình đang gặp phải tình trạng gì để có hướng sử dụng cho phù hợp, cụ thể như hướng dẫn dưới đây:

Trường hợp 1: Làm giảm độ chua của nước:

Để giảm độ chua cho nước ( cái này có thể thử bằng quỳ tím hoặc bút đo độ PH chuyên dụng), ta chuẩn bị 2 kg bột sau đó hòa với nước lấy trong ao hồ thành một dung dịch, sau đó đem dung dịch này tạt đều khắp ao cho dung tích ao là 99 m3 nước.

Có nhiều cách tạt, nếu là hồ nhỏ ta có thể cho ra xô hoặc chậu đi vòng quanh ao rồi tạt, còn nếu hồ lớn ta sử dụng thuyền nhỏ để di chuyển và tạt khắp mặt hồ.

Trường hợp 2: Làm trong nước:

Để làm trong nước ta sử dụng 1,5 kg cho 99 m3 nước rồi đem rải trực tiếp lên mặt ao, một thời gian sau nước sẽ trong lại bình thường.

Trường hợp 3: Rải định kì bổ sung khoáng chất cho vật nuôi:

Việc rải định kì dolomite rất quan trọng, nó không những bổ sung can xi và magie mà còn làm ổn định nước và tạo môi trường sống rất tốt cho vật nuôi trong ao hồ

Về liều lượng ta có thể dùng 1,5kg / 99 m3 nước và rải trực tiếp hoặc hòa với nước thành dung dịch rồi tạt lên mặt ao mỗi 1 tháng 2 lần đều được.

Hóa Chất VT chuyên cung cấp bột dolomite thủy sản:

Vôi dolomite thủy sản mà công ty Hóa Chất VT đang cung cấp

Vôi dolomite thủy sản mà công ty Hóa Chất VT đang cung cấp

Công ty TNHH TM DV Hóa Chất VT là đơn vị chuyên cung cấp bột dolomite, vôi bột dùng trong ngành thủy sản. Chúng tôi tự tin cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm và khả năng cung cấp một số lượng lớn sản phẩm dolomite có chất lượng cao.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và nhận thêm thông tin về sản phẩm bột dolomite một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hoá Chất VT

  • Địa Chỉ: Số 5 Đường D1 – Khu Nhà Ở Thương Mại Phú Hồng Thịnh 10, Khu Phố Nội Hóa 2, Phường Bình An, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Điện Thoại : 028 62839338    Fax: 028 37228840

Xem thêm: Dolomite trong ngành phân bón

Gọi ngay: 0917 879 479
Đang tải...Vui lòng đợi60s
Chat ngay