Đóng

14/07/2021

Tác Dụng Của Selenite Đối Với Gia Cầm

Trong chăn nuôi gia cầm việc bổ sung selen vào thức ăn giúp cho khả năng miễn dịch của vật nuôi được nâng cao. Nó càng có hiệu quả cao hơn trong giai đoạn chớm dịch bệnh.

Trên tạp chí Veterinary immunology and immunopathology đã đăng tải một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học động vật từ đến từ Ai Cập và Anh. Họ đã tiến hành việc thêm Selen vào khẩu phần ăn của gia cầm rồi theo dõi sự phát tán của virus cúm gia cầm và biểu hiện của các gene kháng virus trong các mô.

Selenium Trong Thức Ăn Gia Cầm

Selenium Trong Thức Ăn Gia Cầm

Trong quá trình quan sát. Các nhà khoa học nhận thấy vật nuôi được bổ sung thêm selen trong khẩu phần ăn có sự đề kháng và phát tán virus tốt hơn với những khẩu phần ăn không được bổ sung selen.

Trong nhiều năm các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng một số khoáng chất và vitamin có hiệu năng cải thiện hiệu suất chăn nuôi, tăng khả năng miễn dịch với virus và vi khuẩn mà trong đó selenium có khả năng hiệu quả cho hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra người ta còn thấy selenite còn hỗ trợ khả năng nở thành công của trứng.

Nguyên lý hoạt động của selenium:

Chất này đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, nó điều hòa chức năng của Glutathione peroxidase (GPx). Có chức năng bảo vệ sự nguyên vẹn của các tế bào bao gồm cả hệ thống miễn dịch. Trong giai đoạn phơi nhiễm với virus và vi khuẩn selen cũng có ta các dụng liên quan đến những thay đổi trong phản ứng.

Mặc dù hiện nay đã có vắc xin cúm gia cầm tuy nhiên viruss luôn biến đổi không ngừng mà việc tăng cương sức đề kháng cho vật nuôi là một điều cần thiết. Các giải pháp đưa ra có thể bao gồm việc bổ sung selenium vào khẩu phần ăn vì nó đóng vai trò trong kháng viêm, chống nhiễm nhiễm trùng và tránh bệnh lý không mong muốn.

Hiện nay doanh nghiệp của chúng tôi có nhập khẩu và phân phối sản phẩm Sodium Selenite dùng trong ngành chăn nuôi. Nếu quý khách hang có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ phòng kinh doanh để được tư vấn và nhận bảng báo giá mới nhất.