Đóng

14/04/2022

Bột Talc Composite dùng loại nào ?

Việc bổ sung bột talc vào các sản phẩm composite có những tác dụng sau:

 

 • Giảm độ co ngót trong khuôn đúc.
 • Tăng độ cứng, độ bền va đập của sản phẩm composite.
 • Giảm biến dạng của sản phẩm dưới nhiệt độ cao.
 • Giữ được kích thước ổn định trong quá trình đúc sản phẩm.

Xem thêm: Địa chỉ bán bột talc composite

Ưu điểm của bột talc trong composite:

 1. Thêm bột talc vào nhựa composite có thể cải thiện hiệu quả tỷ lệ co ngót trong khuôn của các sản phẩm nhựa, do đó cải thiện các đặc tính bề mặt của sản phẩm. Bản thân bột talc không có hiện tượng co ngót, do đó làm giảm tỷ lệ co ngót khi đúc của vật liệu tổng thể.
 2. Độ cứng bề mặt và khả năng chống xước bề mặt cũng là những yêu cầu đối với việc sử dụng các sản phẩm nhựa nhất định. Thêm bột talc vào nhựa polyethylene và nhựa polypropylene có thể cải thiện hiệu quả độ cứng bề mặt và khả năng chống xước bề mặt của sản phẩm.
 3. Độ cứng của sản phẩm, là một chỉ tiêu rất quan trọng khi sử dụng sản phẩm nhựa composite. Bột tan được thêm vào bất kỳ loại nhựa nào có thể làm tăng đáng kể mô đun uốn của nó, và nó có thể tăng gấp đôi. Đối với việc làm đầy khoáng chất nói chung, đây là tính năng quan trọng nhất của bột talc. Bột đá cũng có thể dùng để làm điều này nhưng không thể tốt bằng bột talc.
 4. Talc có ảnh hưởng rõ ràng đến nhiệt độ biến dạng nhiệt của vật liệu dẻo, do đó làm tăng khả năng chịu nhiệt của nhựa.

Xem thêm: Địa chỉ bán bột đá composite

Khi sử dụng bột talc trong composite quá nhiều sẽ có những nhược điểm sau:

 1. Hàm lượng của bột talc có thể làm tăng độ bền kéo trong một phạm vi nhất định. Nếu hàm lượng bột talc tiếp tục tăng lên thì độ bền kéo sẽ giảm đi. Việc bổ sung talc quá nhiều sẽ không chỉ làm tăng độ bền kéo mà còn làm giảm độ bền của nó.
 2. Vì giá thành cao hơn bột đá nên dẫn đến chi phí sản xuất tăng cao.
 3. Bột talc do Việt Nam sản xuất chưa đạt được sự ổn định về chất lượng cũng như màu sắc nên hầu hết sản phẩm dùng trong nhựa đều là sản phẩm được nhập từ Trung Quốc.

Nên sử dụng loại Bột talc nào để sản xuất composite:

Khi sử dụng bột talc có độ mịn càng cao thì độ dai của vật liệu càng tốt. Vì thế công ty hóa chất VT đã nhập về sản phẩm bột talc shimao chuyên dùng trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa nói chung và composite nói riêng.

Bột talc mà chúng tôi cung cấp được nhập từ Trung Quốc có độ trắng, độ mịn và hàm lượng talc cao. Mỗi tháng chúng tôi nhập khoảng 1000 tấn về kho tại Bình Dương nên quý khách hàng có thể lấy hàng tại kho hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng mà công ty đang cung cấp.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hoá Chất VT.
 • Địa chỉ: 17B Đường số 9, Khu Phố 3, Phường Linh Trung ,  TP.Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Mã Số Thuế: 0311812237.
 • Điện Thoại : 028 62839338    Fax: 028 37228840.
 • Hotline: 0834.879.479 Mr Khánh.