Đóng

20/06/2017

Bán Bột Thạch Cao ( CaSO4)

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Dịch Vụ Hoá Chất VT – VTChemical, là nhà sản xuất và phân phối Bột Thạch Cao siêu mịn tại TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long an và các tỉnh lân cận với thông số  kỹ thuật như sau:

Chỉ Tiêu

Kết Quả

Độ Ẩm

0,3 %

Độ Nghiền mịn( phần còn lại trên sàn 0.08mm)

4,8 %

Hàm Lượng Thạch Cao ( CaSO4.0.5 H2O)

93,3

Chỉ số độ trắng

87,7 %

Cường độ nén sau khi đông kết

7,07 MPa

Cường độ uốn sau khi đông kết

4,5 MPa

Bot Thach Cao

Dùng trong các ngành sản xuất bột trét tường, Thuốc thú y, Thuỷ sản, Phân Bón, thức ăn gia súc, nguyên liệu trồng nấm…

Mọi Chi Tiết xin vui lòng liên hệ phòng Kinh Doanh Cty Hoá Chất VT

  • Điện Thoại: 08  628 39338
  • Hotline :0917.879.479 Mr Vinh

Sơ lược về thạch cao:

Thạch cao hay còn có tên gọi là Canxi Sunphat hay Gypsum powder có công thức hóa học là CaSO4. Trong tự nhiên tồn tại dưới dạng đá phiến phẳng, có cấu trúc tinh thể theo lớp phẳng, người ta muốn sử dụng được phải khai thác về sau đó cho vào các lò nung với nhiệt độ cao rồi nghiền mịn thành bột.

Tùy theo mỗi điều kiện môi trường độ ẩm xung quanh, mà Canxi Sunphat có thể tồn tại ở các dạng khác nhau nhưng về cơ bản nó tồn tại ở những dạng sau:

  • Canxi Sunphat dihydrat có công thức hóa học là CaSO4.2H2O
  • Canxi sunphat khan,CaSO4
  • Canxi sunphat hemihyđrat,CaSO4.0,5H2O

Qui trình đóng đông của bột thạch cao :

Ở trên thị trường bột thạch cao Việt Nam được bán thường là là loại khan khi gặp nước sẽ chuyển đổi sang dạng canxi sunphat ngậm hai nước (CaSO4.2H2O) rồi đông cứng lại.

Phân bố của Gypsum :

CaSO4 được phân bố rộng rãi ở hầu hết các nơi trên thế giới dưới dạng đá phiến phẳng, rắn chắc được gọi là statin.Nó có bề ngoài óng ánh, cấu trúc tinh thể dẹt, được khai thác và sử dụng với mục đích làm đá xẻ, ở nước ta các mỏ đều nằm hầu hết ở Sơn La, Thạch cao ở đây là dạng alabaster, loại này sau khi khai thác về muốn sử dụng được phải đem nung nóng trên các chảo lớn ở nhiệt độ cao sau đó được nghiền thành bột mịn và đem sử dụng

Ứng dụng :

 Bột thạch cao được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người nhiều như là cát và xi măng dùng để xây nhà vậy, Với đặc tính chịu nhiệt tốt, không cháy và đông nhanh thường thì 10-15 phút, Canxi Sunphat thường được sử dụng làm tường, Đúc tượng, Đắp mặt, y tế, trong ngành công nghiệp và nông nghiệp… Cụ thể như sau

Trồng nấm:

Bột thạch cao được thêm vào như một thành phần chính trong nguyên liệu trồng nấm rơm vì nó có tác dụng như một giá thể tăng độ cứng cho bầu trồng nấm ta có thể trộn theo công thức như sau:

  • Thân ngô 28 kg
  • Vỏ hạt bông 60 kg
  • Supper lân 1kg
  • Bột thạch cao 1 kg

Trong ngành sản xuất phân bón:

Trong ngành sản xuất phân bón CaSO4 thường được gọi và sử dụng như là vôi thạch cao. Đây là một dạng vôi đặc biệt có chứa lưu huỳnh có tác dụng ngăn chặn sự suy thoái hóa của đất, khử được tác hại của nước mặn, nâng cao uy lực của thuốc bảo vệ thực vật, phân hữu cơ và vô cơ, tăng khả năng đề kháng của cây và giảm sự phát triển mạnh mẽ của nấm bệnh trong đất. Nhưng một đặc điểm bà con nông dân nên nhớ là không nên sử dụng chất này vào nơi đất bị phèn.

Sử dụng CaSO4 trong ngành thủy sản :

Trong quá trình nuôi trồng thủy sản, nước trong ao thường bị đục do các hạt đất sét hoặc bùn phù sa siêu mịn lơ lửng trong nước vì thế có thể làm ảnh hưởng đến năng suất của vật nuôi trong ao hồ, để làm cho nước trong hơn chúng tôi có một giải pháp là sử dụng bột thạch cao, nhưng cách này chỉ là tạm thời muốn hoàn toàn hết thì phải trị được tận gốc vì nguồn đục có thể trở lại bất cứ lúc nào nếu không được xử lí triệt để.

Để loại bỏ độ đục ta sử dụng 1 lượng lơn bột thạch cao, thông thường là 100 – 150 mg/L, ở ao có diện tích 1 hecta với độ sâu khoảng 1 m ta cần sử dụng liều lượng rơi vào khoảng 1 tấn/hecta. Trong quá trình rải, nên phân phối đều khắp mặt ao thì mới có hiệu quả cao.

Dùng bột thạch cao để sản xuất vật liệu xây dựng :

Để có thể sử dụng ta dùng một lượng lớn Gypsum powder pha với nươc theo tỷ lệ 50/50 khi đó ta được hỗn hợp vữa thạch cao, dùng vữa này để đổ vào khuôn, tạo chân tay giả, đúc tượng, phun bề mặt tạo tường…

Tuy nhiên ở nước ta bột thạch cao được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng bằng cách trộn bột thạch cao với một số chất liệu khác như thủy tinh, giấy phẩn âm để tạo ra sản phẩm tường, trần vách chống cháy và cách âm tuyệt vời.

Sử dụng làm thuốc dân gian:

Thạch cao có chứa thành phần là canxi sunphat là một hợp chất vô cơ khó hòa tan trong nước, khi pha bột này với nước vo gạo và bạch phục linh để làm thuốc sẽ làm mờ tàn nhan trên mặt một cách hiệu quả.

Ngoài ra Canxi sulphate còn có rất nhiều ứng dụng trong làm thuốc dân gian.