Đóng

22/03/2022

Dolomite Là Gì Và Vai Trò Của Nó Trong Nông Nghiệp

Dolomite là gì ?

Dolomite là một loại khoáng sản mà thành phần của nó có chứa magie và canxi. Tại Việt Nam nó tồn tại dưới dạng đá núi ở các tỉnh miền trung nước ta như Thanh Hóa, Hà Nam, Nghệ An… Trong nông nghiệp nó được sử dụng để làm phân bón cho đất và bổ sung vi lượng cho tôm, cá và ốc bưu.

 

Các sản phẩm dolomite trên thị trường hiện nay tất cả đều là dạng bột màu xám hoặc trắng sữa, có hàm lượng CaO và MgO lần lượt trên dưới là 34,45 % và 18,6 %.

Dolomite có nhiều tên gọi như: Vôi dolomite, bột khoáng dolomit.

Vai trò của dolomite trong nông nghiệp:

Dolomit là một loại khoáng sản rất thân thiện với môi trường vì thế trong nông nghiệp tùy theo nhu cầu sử dụng mà vai trò của nó cũng khác nhau cụ thể là:

Đối với đất nó đóng vai trò như chất khử chua và cải tạo đất.

Trong ngành phân bón nó có thể được sử dụng để trộn với zeolite bột, phân bò hay phân gà rồi đem ủ để sản xuất phân vi sinh thân thiện với môi trường.

Trong nuôi trồng thủy sản và đặc biệt là nuôi tôm và ốc bưu thì nó là thành phần không thể thiếu, vừa có tác dụng bổ sung vi lượng cho vật nuôi vừa cân bằng độ PH của nước. Ngoài ra khi sử dụng sản phẩm này, nó còn có tác dụng tạo môi trường mùn dưới đáy ao cho vi sinh vật có lợi phát triển.

Công ty TNHH TM DV Hóa Chất VT là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và bán các loại khoáng sản có gốc cacbonat như vôi bột Cao, bột đá CaCo3, vôi dolomite CaMg(CO3)2.

Hóa chất VT cam kết đem đến cho quý khách nguồn hàng có chất lượng cao và ổn định, giá cả cạnh tranh. Chúng tôi có kho bãi trữ hàng đầy đủ, quý khách nếu có nhu cầu sử dụng có thể đến lấy trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ vận tải mà bên chúng tôi cung cấp.

Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và nhận bảng báo giá mới nhất.

Hotline: 0917.879.479 – 0942.137.649 – 0834.879.479

Xem thêm: Vai trò và cách sử dụng dolomite trong thủy sản

Xem thêm: Bột đá là gì ?

Xemt hêm: Vôi là gì ?

Gọi ngay: 0917 879 479
Đang tải...Vui lòng đợi60s
Chat ngay