Đóng

27/03/2017

Axit formic và những điều cần biết

Axit formic-hóa chất vt

Trong ngành hóa học ngày nay hóa chất Hydro được coi là nguồn nhiên liệu an toàn và có thể thay thế cho các nguyên liệu hóa thạch hiện nay vì những đặc tính thân thiện với môi trường và có hiệu suất cao, tuy nhiên Hydro lại có một số đặc tính trở ngại như dễ bốc cháy nên việc sử dụng hydro vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm.

 

Các nhà khoa học của Lausanne của đất nước thụy sĩ đã khám phá ra rằng chuyển hóa hydro thành axit formic sẽ giúp vận chuyển và lưu trữ một cách an toàn hơn.

Bằng chất xúc tác và khí CO2 có rất nhiều trong không khí các nhà nghiên cứu đã chuyển hóa được hydro thành axit formic dưới dạng hóa lỏng ở nhiệt độ phòng, acid fomic có thể giải phóng liên tục những lượng khí hydro để chuyển hóa thành điện đủ để đáp ứng cho người sử dụng.

Ngoài ra xét về khả năng lưu trữ thì khi chuyển hóa thành acid fomic, nó có thể tăng gấp 2 lần khả năng lưu trữ năng lượng so với bình chứa hydro.

Trong tương lai rõ ràng chúng ta có thể thấy việc sử dụng acid fomic thay nguyên liệu hóa thạch là một điều khả thi vì tính chất nhỏ gọn, tiện lợi và an toàn, vì đặc tính luôn ở dạng lỏng khi ở nhiệt độ thường của formic axit.

Xem thêm:

Vtchemical.com