Đóng

27/03/2017

Các chất hóa học có sức mạnh khủng khiếp

Hóa chất độc hại-Hóa chất VT

Trong cuộc sống của con người ngành hóa học đã phát hiện ra rất nhiều chất mới phục vụ cho nhu cầu của mình. Nhưng song song đó cũng phát hiện ra một số loại hóa chất có sức mạnh tàn phá khủng khiếp có thể kể ra một số loại như sau:

Hóa chất N

Hóa chất N có tên hóa học là chlorine trifluoride có công thức hóa học CIF3.

Do có tính oxy hóa vượt trội nên CIF3 có thể đốt cháy gạch,đá…

Truyền thuyết kể lại rằng Trong thế chiến II Phát xít đức đã nghiên cứu ra một loại hóa chất có mật danh N, chất này có đặc tính khi tiếp xúc với không khí thì chất này sôi lên còn nếu chạm phải nước thì phát nổ, còn nếu hít phải thì sẽ gây chết người, ngoài ra khi được kết hợp với súng phun lửa thì nhiệt độ nó có thể đạt tới 2400 độ C.

Tuy phát xít đức nghiên cứu ra chất N và sức công phá của nó tốt nhưng binh lính không dám sử dụng vì sự nguy hiểm quá lớn.

Tuy nhiên hóa chất N vẫn được sản xuất và được sử dụng trong các công ty bán dẫn với mục đích làm sạch một số thiết bị mà không cần tháo dỡ.

Azidoazide azide(C2N14)

Hóa chất C2N14 hay còn gọi là AA, là hợp chất rất dễ phát nổ, do cấu tạo có tới 14 nguyên tử nitrogen nhưng không có nguyên tử nào có liên kết ba, nên dẫn đến phân tử ở dạng liên kết lỏng lẻo và có năng lượng cao, chính vì thế AA có đặc điểm là sức công phá khi nổ vô cùng mạnh và cũng rất dễ nổ.

Cho đến ngày nay con người vẫn chưa đo được khả năng dễ phát nổ của AA vì nó rất dễ nổ bao gồm như dịch chuyển, ánh sáng hoặc chằng cần đụng chạm tới, nó cũng nổ.

Dimethyl Cadmium(C2H6CD)

C2H6CD là một hợp chất hữu cơ kim loại, đặc tính của nó là chất khi cháy khó dập tắt và rất dễ nổ, nhưng điều nguy hiểm nhất ở hợp chất này lại đến từ nồng độ của nó, chỉ cần vài phần triệu gram C2H6CD phân tán trong một mét khối vuông đã khiến toàn độ người trong khu vưc đó thiệt mạng. Khi hít phải hợp chất này nó nhanh chóng hấp thụ vào máu rồi đi khắp cơ thể gây tác dộng tức thì lên các cơ quan nội tạng, phá hủy tế bào cơ thể gây tử vong.

Thioacetone(C6H6S)

Hóa chất này không gây cháy, nổ hay nguy hiểm đến tính mạng con người tuy nhiên nó lại là hóa chất vô cùng khó ngửi, khi ngửi phải mùi của Thioacetone con người rất dễ rơi vào tình trạng nôn mửa không kiểm soát.

Fluoroantimonic acid (H2FSBF6)

Là một loại acid nguy hiểm nhất mà con người có thể tạo ra, nó có tính acid mạnh 10 mũ 16 lần so với axit sunfunic,Nếu vô tình dính phải một lượng vô cùng nhỏ loại acid này cũng để lại hậu quả vô cùng lớn nó sẽ ăn mòn đến khi xuyên qua xương gây vô cùng đau đớn. Bởi vậy việc lưu trữ loại hóa chất này cũng vô cùng khó khăn, thứ duy nhất có thể lưu trữ được nó là các thùng bằng teflon.

Xem thêm:

Vtchemical.com