Đóng

31/10/2016

Bột talc dùng cho nhựa và cao su

Bột talc dùng cho nhựa và cao su

Sử dụng bột talc cho nhựa và cao su :

Cách sử dụng có thể là vô tận. Bột talc không chỉ được sử dụng được trong ngành sản xuất nhựa ô tô và đồ dùng gia đình, mà còn được sử dụng trong bao bì thực phẩm như gói chống axit, làm vỏ laptop và trong các khung cửa sổ…

Ví dụ: bột Talc được sử dụng trong ống pp giúp các ống nhựa pp trở nên cứng cáp hơn, độ dão ít hơn và tăng sức chịu đựng của ống nhựa nhất là trong môi trường có nhiệt độ thấp.

Đối với ô tô, bột talc được sử dụng để chế tạo ra các chắn bùn, các bộ phận nhựa dưới mui xe làm cho khả năng  chống xước tốt hơn.

Trong 20 năm qua. Thị trương vật liệu tổng hợp gỗ -nhựa (WPCS) cũng đã phát triển mạnh mẽ. Nên việc kết hợp bột talc với các sợi tự nhiên làm cho sản phẩm tốt hơn: làm giảm sự hấp thu nước, co rút, biến dạng, tăng sự đàn hồi của sản phẩm.

Một số đặc điểm của bột talc:

Gia cố cao su:

Bột talc cải thiện các tính chất cơ học cuả các hợp chất cao su. Nó làm giảm tính thấm khí và độ dẫn điện, tăng khả năng chống chịu với các bức xạ uv. Ngoài ra talc còn giảm được độ nhớt của cao su.

Độ mài mòn thấp:

Talc là khoáng chất mềm nhất của các loại khoáng sảng dạng đá. Với độ cứng Mohs là 1,  dẫn đến khả năng mài mòn rất thấp.

Bột talc mềm hoạt động như một chất bôi trơn, làm giảm các tác động cơ học của các chi tiết như băng chuyền… Làm giảm khả năng xuất hiện các vết trầy xước trong quá trình hoạt động của máy.

Tăng độ cứng giảm độ dão của nhựa

Với lớp laminar cải thiện đáng kể độ dão của nhựa:

Ví dụ: Với đường ống được chôn dưới lòng đất thì bột talc ngăn chặn đáng kể các ống bị biến dạng trong thời gian dài.

Tăng khả năng chống chịu nhiệt:

Talc cung cấp tính chất dẫn nhiệt cao hơn nhiều so với polymer. Khi kết hợp với nhựa thì talc phát huy tối đa khả năng dẫn nhiệt của mình.

Chịu lực:

Việc bổ sung các chất độn khoáng sản nói chung không tăng sức chịu đựng của lực tác động bên ngoài. Tuy nhiên bột talc là một trường hợp ngoại lệ như: Talc được dùng trong phấn rôm,trong cản xe ô tô.

Hiện Nay Công ty TNHH TM DV Hóa Chất VT Đang nhập khẩu và cung cấp bột talc cao su

Shi mao

Mọi thông tin về bột talc quý khách có thể liên hệ: 08 628 39338

Xem thêm:

Ứng dụng của…Thạch Cao…

Bột talc…

Ứng dụng của bột kẽm…

Gọi ngay: 0917 879 479
Đang tải...Vui lòng đợi60s
Chat ngay