Đóng

28/11/2016

Dùng bột thạch cao làm trong nước hồ thủy sản

Bột thạch xử lí nước

 

Nguyên nhân gây đục nước ao nuôi trồng thủy sản:

Trong nuôi trồng thủy sản khi nước trong ao nuôi bị đục thường là do các hạt đất sét hoạc các hạt phù sa, bùn mịn lơ lửng trôi nổi trong nước hoặc do sự nhiễu loạn của nước hoặc quá trình lắng đọng quá mức, trong nuôi trồng thủy sản độ đục có ảnh hưởng nhất định và giảm năng suất vật nuôi vì nó có thể ảnh hưởng đến các ao được bón phân hóa học, phân hữu cơ hoặc là cho vật nuôi ăn.

Để xử lí vấn đề này ta sử dụng các chất keo tụ như (phèn nhôm) hoặc Thạch Cao để làm hết độ đục của các ao làm cho nước trong hơn. Tuy nhiên đây chỉ là cách tạm thời vì nguồn đục có thể trở lại nếu không được xử lí triệt để.

Sử dụng Thạch cao để làm trong nước:

Để loại bỏ độ đục trong nước ta phải sử dụng một lượng lớn bột thạch cao. Thông thường người ta xử dụng là 100-150 mg/L, nhưng tốt nhất nên tùy theo tình trạng của hồ để xác định mức xử lí thấp nhất để có hiệu quả cao. Ở ao diện tích 1 ha với độ sau 1m mức xứ lí sẽ rơi vào khoảng 1 tấn/ha.

Nên rải bột thạch cao khắp bề mặt ao và khi bột thạch cao hòa tan, thì sẽ làm tăng lượng calcium trong nước qua đó cải thiện các điều kiện cho quá trình tạo bông của các hạt trôi nổi trong nước. Ngoài ra ta cũng có thể sử dụng Calcium chloride tương tự như dùng bột thạch cao.

Hiện nay công ty hóa chất VT có sản xuất và bán bột thạch cao dùng trong ngành thủy sản nếu khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ phòng kinh doanh 

  • Điện thoại:08 62839338
  • Hotline     :0917.879.479 Mr.Vinh

Xem thêm:

Bột thạch cao trong sản xuất phân bón