Đóng

05/12/2016

Dùng bột thạch cao để làm tường và trần nhà

 

Để có được bột thạch cao người ta khai thác khoáng thạch cao (CaSO4) từ mỏ. Sau đó nung nóng ở nhiệt độ cao khoảng 120 độ cho mất nước rồi sau đó nghiền thành bột để sử dụng. Khi có được bột thạch cao tùy theo mục đích sử dụng mà có thể trộn với một số thành phần khác như: Thủy tinh để tạo đặc tính chống cháy, hoặc kết hợp với giấy phản âm để tạo ra tường cách âm.

Đơn giản hơn người ta thường sử dụng bằng cách pha với nước theo tỷ lệ 50-50, khi đó  ta được hỗn hợp  là vữa thạch cao. Cách dùng loại vữa này có thể là để đổ vào khuôn, phun tạo bề mặt tường, tạo chân tay giả, đúc tượng…

Bột thạch cao ngành xây dựng

Tuy bột thạch cao có nhiều ứng dụng, nhưng ở Việt Nam bột thạch cao thường được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng bằng cách trộn bột thạch cao với một số vật liệu khác như thủy tinh hay giấy phản âm Glass matt để tạo ra trần vách chống cháy và cách âm.

Hiện nay công ty hóa chất VT có sản xuất và bán CaSO4 ngậm 1/2 nước sử dụng trong ngành xây dựng. Nếu quí khách có nhu cầu vui lòng Liên Hệ để được nhận bảng báo giá mới nhất và biết thêm thông tin chi tiết.

Tường Thạch cao cách nhiệt chống cháy.

Bột thạch cao trộn với thủy tinh sau đó được cho vào máy  để sản xuất tường thạch cao, loại tường này  sẽ có đặc tính chống cháy, chịu được nhiệt độ cao trong nhiều giờ.

Về ưu điểm của loại tường thạch cao là  siêu nhẹ, dễ lắp ráp lẫn thay thế, ngăn cháy, không bắt lửa, cách nhiệt và ngăn ngừa được ẩm mốc đặc biệt khi xảy ra cháy tường thạch cao không sinh ra khí độc hại.

Trần vách thạch cao cách âm

Để sản xuất trần vách thạch cao cách âm người ta kết hợp công nghệ là sử dụng với giấy phản âm Glass Matt và cấu trúc lỗ tròn. Để cho khả năng cách âm tốt nhất còn phụ thuốc vào chiều dày tấm được lắp cho trần và vách nhà.

Xem thêm: