Đóng

20/06/2017

Dùng bột thạch cao trị tàn nhan

Từ thời xa xưa ông bà ta đá biết kết hợp các nguyên liệu thường ngày để tạo ra nhiều bài thuốc dân gian có khả năng trị bệnh vô cùng hiệu quả. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một bài thuốc dân gian trị tàn nhan mà thành phần bột thạch cao đóng vai trò chủ đạo.

Thạch cao làm thuốc

Thạch cao làm thuốc

Nguyên liệu để tạo ra bài thuốc này là Bạch phục linh,bột CaSO4 và nước vo gạo.

Bạch phục linh có vỏ nâu đen, sần sùi có chức năng tăng cường miễn dịch, chống suy nhược, chóng mặt, lợi tiểu, bụng đầy chướng, tiêu chảy… Không những thế nó còn có tác dụng làm mờ các vết nám trên da.

Nước vo gạo chứa tinh bột bám bề mặt, có chức năng dưỡng da làm sạch và có tác dụng làm trắng.

Thạch cao có thành phần chính là canxi sulfat là một hợp chất vô cơ khó tan trong nước, khi kết hợp với các dụng dịch trên  sẽ bão hòa ion calci và ion sulfat khiến dung dịch có tính axit nhẹ qua đó có thể dễ dàng đẩy đi được hết tế bào chết.

Các nguyên liệu chuẩn bị gồm 40g bột thạch cao, 40g phục linh.

Nghiền 2 nguyên liệu trên thành bột mịn, khi dùng thì lấy 1 thìa bột hòa với nước vo gạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó thoa hỗn hợp này lên mặt như mặt nạ khoảng 30p đến 1 tiếng sau đó rửa lại bằng nước ấm cho sạch rồi rửa lại bằng nước lạnh cho se nhỏ lỗ chân lông.

Bạn nên thực hiện 1 tuần 1 lần tối đa là 2 lần, cái gì lạm dụng quá cũng không tốt và một điều lưu ý là đây là bài thuốc dân gian nên khả năng hiệu quả trên mỗi người là khác nhau.

Xem thêm:

Hóa Chất VT