Đóng

03/04/2017

Những điều cần biết về Glycolic acid

Glycolic acid là một loại hợp chất có công thức hóa học là C2H4O3 có nguồn gốc từ mía, là một loại axit hydroxy alpha được sử dụng rộng rãi, glycolic acid có cấu trúc dạng phân tử siêu nhỏ nên dễ dàng hấp thu vào da qua đó tăng cường sự sản xuất collagen của cơ thể.

Glycolic acid-hóa chất VT

Tác dụng của Axit glycolic với da người

Axit này được sử dụng để chế tạo các sản phẩm chống lão hóa, kem dưỡng da vì đặc tính làm phẳng nếp nhăn, làm mờ các vết thâm và nám bảo vệ da khỏi các tia gây hại từ mặt trời, tái tạo làn da.

Không chỉ có những sản phẩm chăm sóc da mà acid glycolic còn có mặt trong nhiều sản phẩm điều trị mụn trứng cá, vì nó có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông bị tắc nghẽn, phòng ngừa sự phát triển của các loại mụn như mụn bọc, mụn đầu đen, được sử dụng trong các thẩm mỹ viện để tái tạo làn da.

Tuy có nhiều đặc điểm nổi trội như vậy nhưng axit glycolic cũng có những nhược điểm như những loại alpha hydroxy acid khác là rất nhảy cảm với ánh nắng mặt trời vì thế nếu đang sử dụng glycolic acid thì nên sử dụng thêm kem chống nắng.

Ở châu âu glycolic acid hầu như đều có mặt trong các sản phẩm dưỡng da của họ vì đặc tính tái tạo lại làn da ngăn ngừa lão hóa của nó.

Xem thêm:

Vtchemical.com